Tin tức chung

HỆ THỐNG AN NINH TỔNG THỂ CHO TÒA NHÀ

 

Hệ thống kiểm soát an ninh tích hợp bao gồm nhiều hệ thống con với mục đích kiểm soát khác nhau và có thể được kết nối và tích hợp với nhau thành 1 hệ thống lớn nhằm đáp ứng các nhu cầu về kiểm soát an ninh và quản lý cho từng tổ chức, khách hàng, bao gồm

 

1. Hệ thống an ninh cửa ra vào

 

    Access Control __ là hệ thống kiểm soát ra vào cửa hoặc lối đi thông qua việc xác thực vân tay, thẻ cảm ứng, mật khẩu, khuôn mặt v.v… trên thiết bị nhận dạng. Việc kiểm soát có thể thực hiện đơn lẻ, hoặc kết hợp.

    Giúp kiểm soát vào, ra tại các cửa lắp đặt.

    Hệ thống sử dụng các công nghệ mới trong việc nhận dạng:

        - Thẻ không tiếp xúc

        - Thẻ thông minh

        - Vân tay

        - Thiết bị nhận dạng khuôn mặt, mống mắt...

    Ứng dụng

    - Kiểm soát, theo dõi việc ra vào cửa/ khu vực của nhân viên. Đảm bảo an ninh và an toàn cho con người & tài sản bên trong.

    - Cấp quyền & thời gian ra vào cửa/ khu vực.

    - Cảnh báo các tác động bất hợp pháp ( đập phá cửa, xâm phạm trái phép ).

 

    - Kết hợp dữ liệu cho việc chấm công.

 

 

2. Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

 

    Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe giúp cho việc quản lý lưu lượng xe vào ra được chính xác nhất.

    Mỗi xe ra vào được cấp một thẻ có mã số. Khi vào ra đều được kiểm tra thông qua đầu đọc thẻ, dữ liệu hiển thị trên màn hình cho phép biết được xe ra có đúng với xe đăng ký vào hay không

    Ưu điểm của hệ thống quản lý kiểm soát bãi đỗ xe thông minh

        - Kiểm soát lượng xe ra vào bãi đỗ một cách nhanh chóng và chính xác.

        - Giảm thiểu nguồn nhân lực, thời gian, nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống bãi đỗ.

        - Đảm bảo an ninh, tính chuyên nghiệp hiện đại và tiện ích cho người dùng.

    Hệ thống quản lý kiểm soát bãi đỗ xe bao gồm

        - Thiết bị đọc thẻ từ

        - Barrie tự động

        - Cabin bảo vệ

        - Camera chụp ảnh biển số xe tự động

 

        - Máy tính kết nối mạng LAN và máy in hóa đơn

 

 

 

 

3. Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

    Là giải pháp kiểm soát ra vào hiện đang được rất nhiều quản lý toà nhà, khu đô thị, chung cư,... quan tâm tới.

    Bởi thang máy là trang thiết bị vận chuyển người vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các khu này. Chính vì sự tiện dụng của thiết máy dẫn đến nhiều phát sinh.

    Sẽ thật là khó để có thể quản lý và kiểm soát được thang máy vận hành, bởi số lượng người ra vào, làm việc, sinh sống ở  đây là rất lớn. Và từ đó, giải pháp kiểm soát ra vào thang máy ra đời.

    Kiểm soát thang máy đã góp một phần công sức rất lớn vào đảm bảo an ninh cho toà nhà.

    Bởi vì hệ thống kiểm soát ra vào thang máy sẽ hạn chế được những thành phần xâm nhập trái phép, chỉ những cá nhân sinh sống, làm việc trong toà nhà, đã được cấp phép mới có thể sử dụng thang máy.

 

    Xa hơn thế nữa là kiểm soát ra vào bằng thẻ theo tầng, như vậy sẽ có thể phân quyền người dùng được phép di chuyển thang máy đến những tầng cố định

 

 

 

4. Hệ thống camera an ninh

Đáp ứng nhu cầu giám sát sát bằng video và hình ảnh một cách trung thực theo thời gian thực cũng như lưu trữ toàn bộ video vào máy tính, các thiết bị lưu trữ để có thể kiểm tra và phân tích khi cần thiết.

 

5. Hệ thống báo động, báo cháy

Giúp cho việc giám sát các nguy cơ làm mất an toàn, an ninh trong tòa nhà, nhà máy,... bằng việc lắp đặt các thiết bị báo cháy, báo đột nhập,...cùng các phần mềm giám sát trực quan đặt tại trung tâm để có thể phản ứng và có những giải pháp kịp thời khi có những sự cố mất an toàn xảy ra.

 

6. Hệ thống quản lý chấm công

Ghi lại thời gian vào làm và ra về của từng nhân viên trong tổ chức, công ty để từ đó lập lên các báo cáo về thời gian làm việc trong ngày, trong tháng cũng như dùng để làm dữ liệu tính lương cho từng nhân sự.

Tại các nơi được trang bị các hệ thống kiểm soát an ninh tích hợp thường có một phòng trung tâm giám sát và điều phối, tại đây các giám sát viên hệ thống sẽ quan sát qua màn hình các hình ảnh cũng như trạng thái an ninh, an toàn của toàn bộ khu vực (tòa nhà, nhà máy, ...) theo thời gian thực cũng như họ có thể quan sát thông qua mạng internet của các vị trí cần giám sát khi ở xa phòng trung tâm.

Hiện nay hầu hết các tòa nhà hiện đại, các nhà máy tiêu chuẩn đều đã sử dụng hệ thống trên tùy vào mức độ bảo mật và kinh phí đầu tư có thể sử dụng các hệ thống của các hãng khác nhau Châu Âu, Châu Á, ứng dụng các hệ thống kiểm soát điện tử này đã giúp ích rất lớn cho việc phòng ngừa và xử lý các rủi ro về an toàn, bảo mật cũng như nâng cao hiệu quả quản trị trong các tổ chức, doanh nghiệp và nhà máy.

 

(nguồn internet)